• |
 • printt

Thông tin về làm visa đi Nhật Bản

Nhật Bản là một quốc gia nổi tiếng về nhiều mặt trên thế giới nên không có gì lạ khi số lượng du khách tham quan xứ hoa anh đào ngày càng tăng cao. Bạn có thể tìm thấy những nét đặc sắc khó trộn lẫn ở khung cảnh thiên nhiên, những công trình kiến trúc, các lễ hội văn hóa truyền thống hay nền ẩm thực không ngừng biến hóa…

Nhiều du khách Việt đặt chân đến Nhật Bản với nhiều mục đích khác nhau như làm việc, du học, du lịch, thăm viếng người thân… và theo quy định của đất nước mặt trời mọc thì mọi công dân quốc tịch Việt Nam sang Nhật Bản đều phải xin visa để nhập cảnh. Vậy quy trình xin cấp visa Nhật Bản gồm những bước nào, các giấy tờ cần thiết là gì, hãy tham khảo các thông tin liệt kê ngay sau đây.

cac thong tin can thiet lien quan lam visa nhat ban

Thông tin làm visa đi Nhật Bản

Có bao nhiêu loại visa Nhật Bản?

Có 2 loại visa Nhật Bản mà bạn nên biết là visa ngắn hạn và visa dài hạn. Đối với visa ngắn hạn sẽ được cấp cho những người sang Nhật Bản với mục đích du lịch, thăm viếng bạn bè, người thân… Với visa dài hạn thì được cấp cho những người sang Nhật Bản với mục đích du học, đi lao động xuất khẩu, cưới vợ/chồng người Nhật, đi học thêm tiếng Nhật.

Những giấy tờ cần thiết trong quá trình xin visa Nhật Bản

Tùy theo mục đích nhập cảnh Nhật Bản của bạn mà sẽ tương ứng với loại visa, giấy tờ phù hợp. Dưới đây là những loại visa thường gặp đối với người Việt khi xin visa nhập cảnh Nhật Bản:

STT Hồ sơ xin visa đi Nhật Bản du lịch
1  Hộ chiếu hợp lệ còn thời hạn trên 6 tháng
2 Tờ khai xin cấp Visa 
3 01 ảnh 4,5cmx 4,5cm (nền trắng, chụp trong 6 tháng trở lại)
4 Tài liệu chứng minh mối quan hệ bạn bè (Ảnh chụp chung, Thư từ, Email, Bản kê chi tiết các cuộc gọi quốc tế,…)
5 Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi (Giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp, Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng ít nhất là  5,000 USD)
6 Vé máy bay khứ hồi, phiếu biên nhận đặt chỗ khách sạn
7 Lịch trình chi tiết chuyến du lịch ở Nhật
STT Hồ sơ xin visa đi Nhật Bản thăm thân
1  Hộ chiếu hợp lệ còn thời hạn trên 6 tháng
2 Tờ khai xin cấp Visa 
3 01 ảnh 4,5cmx 4,5cm (nền trắng, chụp trong 6 tháng trở lại)
4 Tài liệu chứng minh mối quan hệ họ hàng (Giấy khai sinh, Giấy chứng nhận kết hôn, Bản sao hộ khẩu)
5 Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi (Giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp, Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng)
6 Thư mời từ phía Nhật Bản
7 Bản sao hộ tịch (Trường hợp người mời hoặc vợ/chồng là người Nhật)
8 Trường hợp thăm bạn bè, người bảo lãnh chịu chi phí, hãy xuất trình các tài liệu sau: Giấy chứng nhận bảo lãnh, Giấy chứng nhận thu nhập, Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng, Bản sao giấy đăng ký nộp thuế, Giấy chứng nhận nộp thuế (bản ghi rõ tổng thu nhập)
9 Phiếu công dân
STT Hồ sơ xin visa đi Nhật Bản du học
1 Hộ chiếu hợp lệ còn thời hạn trên 6 tháng
2 Tờ khai xin cấp Visa 
3 01 ảnh 4,5cmx 4,5cm (nền trắng, chụp trong 6 tháng trở lại)
4 Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú tại Nhật
5 Tài liệu xác nhận chính xác bản thân (01 bản)
6 Trường hợp đi học tiếng, du học: Giấy phép nhập học
7 Giấy khám sức khỏe

Trường hợp được miễn visa Nhật Bản

Nhật Bản quy định miễn visa đối với người mang hộ chiếu ngoại giao, công vụ. Kể từ ngày 01/05/2005, mọi công dân Việt Nam mang hộ chiếu ngoại giao hoặc công vụ còn hiệu lực sẽ được phép nhập cảnh Nhật Bản với thời hạn lưu trú trong thời gian 90 ngày mà không cần xin visa.

thong tin lam visa di nhat ban

Du khách Việt được nới lỏng visa khi du lịch Nhật Bản

Du khách mang quốc tịch Việt Nam sẽ được nới lỏng visa khi du lịch Nhật Bản là thông tin mà chính quyền Nhật Bản đã thông qua. Theo thông tin từ ngày 30/03/2016, những công dân trực thuộc các nước sở tại như Ấn Độ, Việt Nam, Nga, Philippines, Trung Quốc sẽ được nới lỏng việc xin visa đi Nhật Bản. Mục đích của kế hoạch này là nhằm thúc đẩy sự phát triển của ngành dịch vụ du lịch là một trong những ngành kinh tế chủ đạo của đất nước mặt trời mọc.  

Theo báo cáo năm 2015, nước Nhật thu hút khoảng 5,61 triệu du khách đến từ 5 quốc gia nêu trên và chiếm thị phần khoảng 28% trong tổng số du khách quốc tế. Vậy nên đây là thị trường tiềm năng mà ngành du lịch Nhật Bản đang hướng tới. Bên cạnh đó thì những quy định du lịch của nước Nhật cũng sẽ được tiến hành cải cách vào năm 2017. Nguyên do xuất phát từ những văn phòng không đạt tiêu chuẩn cũng như vấn đề môi giới xuất hiện ngày càng rầm rộ. Chính điều này sẽ gây cản trở cho sự phát triển của ngành du lịch.

Bản kế hoạch lần này cũng đưa ra nhiều mục tiêu cải thiện cảnh quan du lịch, cơ sở vật chất, đặc biệt là các tour du lịch Nhật Bản khám phá vườn quốc gia, suối nước nóng Onsen cũng được chính phủ xúc tiến đẩy mạnh hơn nữa.

Nhờ thông tin du khách Việt được nới lỏng visa khi đi du lịch Nhật Bản nên những chuyến du lịch thăm thú xứ hoa anh đào ngày càng gia tăng. Các du khách Việt sẽ giảm bớt mối lo về việc xin visa khi đi Nhật Bản hơn.

18-06-2016, admin
 • 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (10 rating, 2 votes)
  Loading...

Đặt vé trực tuyến đi Nhật Bản

xem âm lịch
cam ket

Cam kết dịch vụ

 • Giao vé miễn phí tại địa chỉ khách hàng yêu cầu
  (áp dụng khách hàng ở nội thành TP. HCM & Hà Nội)
 • Giá vé và phí dịch vụ luôn rẻ hơn nơi khác
 • Phục vụ quý khách 24/7
 • Tư vấn để chọn đường bay tốt nhất, giá tốt nhất
 • Tư vấn hỗ trợ miễn phí các thông tin liên quan

contact vietnambooking

Ý kiến bạn đọc