HƯỚNG DẪN LÀM THỦ TỤC LÊN MÁY BAY CHO NHỮNG BẠN MỚI ĐI LẦN ĐẦU

Trước khi ra sân bay các bạn cần lưu ý một số điều như sau:

 • kiểm tra hành lý:

+ đối với vé phổ thông hành lý xách tay không quá 7kg.

+ hành lý kí gửi (nếu có): không vượt quá trọng lượng cho phép và kích thước: dài x rộng x cao không quá 158cm

 • Kiểm tra vé : vé bên mình gửi gồm mã số vé ( thông thường là 6 số) hoặc mã QR-code. không được quên mã vé hoặc làm mất mã QR-Code đó.

 • nên mang theo một điện thoại thông minh có thể truy cập mạng, để liên lạc khi cần hỗ trợ tại sân bay

 • giấy tờ : bay nội địa nhật không cần mang theo giấy tờ tùy thân, nhưng nếu có thì nên mang theo.

 • Có mặt tại sân bay ít nhất trước 90 phút trước giờ khởi hành, các bạn nên chú ý vì nếu đi muộn sẽ không thể lên máy bay.

------------------------------------------------------------------------------------------------------

Hướng dẫn cách làm thủ tục Check-in, lấy vé tại sân bay: ( Áp dụng chung đối với Peach, Jetstar, và 1 số vé của ANA,JAL không có dịch vụ SKIP và Touch & Go)

- Khi đến sân bay các bạn tìm quầy của hãng hàng không mình đi (Peach, ANA, Jestar, JAL, Airdo...), tại quầy có máy check-in để in vé, các bạn nhập 6 mã số trên vé hoặc đưa mã QR-code vào máy để máy in vé, sau khi vé được in ra các bạn chú ý một số thông tin trên vé như: thông tin chuyến bay, Gate(lối vào lên máy bay), số ghế...

các sử dụng máy check-in các bạn làm giống Video sau, (video này của hãng hàng không Peach, các hãng khác các bạn làm tương tự): Ấn vào đây.

- các bạn mang vé đã in ra vào khu vực kiểm tra hành lý, đưa vé cho nhân viên tại đó, rồi bỏ hành lý lên khay cho nhân viên kiểm tra, bỏ thắt lưng và các đồ bằng kim loại mang trên người lên đó. Không mang bật lửa, nước uống(trong khu vực chờ có máy bán nước tự động các bạn có thể mua ở trong đó), các chất dễ cháy nổ, dao kéo, các vật sắc nhọn, các chất cấm...

- sau khi kiểm tra hành lý các bạn vào khu vực chờ, đến Gate, chờ nhân viên kiểm tra vé rồi tiến hành lên máy bay.


-Đối với những bạn có vé của ANA có chữ Skip( dịch vụ skip): Skip tạm hiểu là bỏ qua các bước trung gian, với những bạn có vé này sẽ có mã QR-Code đi kèm, các bạn không cần phải làm thủ tục check in, in vé nữa, mà các bạn có thể bỏ qua bước này đến thẳng khu vực kiểm tra hành lý của hãng rồi quét mã QR-Code vé sẽ được in ra, sau đó tiến hành vào phòng chờ và lên máy bay. chi tiết hướng dẫn tại đây(Tiếng anh).

Ghi chú

 • Xin lưu ý rằng dấu Skip này sẽ không được hiển thị trong trường hợp dịch vụ SKiP không khả dụng
  (Trong trường hợp này, chúng tôi đề nghị bạn sử dụng máy làm thủ tục(Check-in) tự phục vụ tại sân bay hoặc quầy làm thủ tục.)


 • Tại điểm kiểm tra an ninh, hành lý xách tay của bạn sẽ được kiểm tra và bạn sẽ được yêu cầu thực hiện một cuộc lục soát (kiểm tra an ninh). Cảm ơn sự hợp tác của bạn.

 • Ngay cả khi bạn đã hoàn tất việc đặt chỗ, bạn vẫn không thể lên chuyến bay của mình nếu bạn không qua cửa an ninh trước thời gian quy định.-Đối với những bạn đi của Japan Airlines(JAL), sử dụng vé có dòng chữ JAL Touch & Go (không cần đăng ký)

-tương tự như dịch vụ SKIP của ANA, các bạn có thể đến thẳng khu vực kiểm tra an ninh quét mã vạch

BƯỚC 1: (đặt vé máy bay, mua vé và chọn chỗ ngồi) đã được hoàn tất trước.

BƯỚC 2: Sau khi đến sân bay, đi bộ qua cửa kiểm tra an ninh. Không nhất thiết phải dừng lại ở quầy làm thủ tục.

Quét mã vạch 2D được gửi kèm theo vé qua đầu đọc tại điểm kiểm tra an ninh để nhận Phiếu thông tin lên máy bay.

BƯỚC 3: Thông tin lên máy bay bao gồm số chuyến bay, số ghế và cổng lên(Gate) máy bay sẽ được in trên phiếu. Sau đó tiến hành vào phòng chờ đến số Gate(Cổng lên máy bay) chờ ở đó và tiến hành lên máy bay.

Lưu ý:

 • *Để quét mượt mà hơn, vui lòng đảm bảo mã vạch 2D không bị mờ, che khuất một phần (hành trình / biên lai vé điện tử) trên ảnh vé.

 • *Để kiểm tra an ninh trước khi lên máy bay, vui lòng xuất trình Phiếu thông tin lên máy bay mà bạn đã nhận được khi in ở lần kiểm tra đầu tiên.

 • *Lên máy bay Touch & Go không khả dụng tại một số sân bay hoặc cửa lên máy bay cụ thể.

 • *Hành khách đến cửa kiểm tra an ninh ít hơn 20 phút trước giờ khởi hành có thể không được chấp nhận lên máy bay.
** Các hãng còn lại không phải của ANA, AIRDO,JAPAN AIRLINES hoặc trên vé điện tử của các bạn không có dòng chữ SKIP hoặc Touch&Go, các bạn làm thủ tục tại quầy hoặc in vé tại máy check-in như hướng dẫn đầu tiên

-Nếu có gì không hiểu hãy liên hệ page để được hướng dẫn

CHÚC CÁC BẠN CÓ NHỮNG CHUYẾN ĐI VUI VẺ VÀ AN TOÀN !!!