HƯỚNG DẪN LÀM THỦ TỤC LÊN MÁY BAY CHO NHỮNG BẠN MỚI ĐI LẦN ĐẦU

Trước khi ra sân bay các bạn cần lưu ý một số điều như sau:

  • kiểm tra hành lý:

+ đối với vé phổ thông hành lý xách tay không quá 7kg.

+ hành lý kí gửi (nếu có): không vượt quá trọng lượng cho phép và kích thước: dài x rộng x cao không quá 158cm

  • Kiểm tra vé : vé bên mình gửi gồm mã số vé ( thông thường là 6 số) hoặc mã QR-code. không được quên mã vé hoặc làm mất mã QR-Code đó.

  • nên mang theo một điện thoại thông minh có thể truy cập mạng, để liên lạc khi cần hỗ trợ tại sân bay

  • giấy tờ : bay nội địa nhật không cần mang theo giấy tờ tùy thân, nhưng nếu có thì nên mang theo.

  • Có mặt tại sân bay ít nhất trước 90 phút trước giờ khởi hành, các bạn nên chú ý vì nếu đi muộn sẽ không thể lên máy bay.

------------------------------------------------------------------------------------------------------

Hướng dẫn cách làm thủ tục Check-in, lấy vé tại sân bay:

- Khi đến sân bay các bạn tìm quầy của hãng hàng không mình đi (Peach, ANA, Jestar, JAL, Airdo...), tại quầy có máy check-in để in vé, các bạn nhập 6 mã số trên vé hoặc đưa mã QR-code vào máy để máy in vé, sau khi vé được in ra các bạn chú ý một số thông tin trên vé như: thông tin chuyến bay, Gate(lối vào lên máy bay), số ghế...

các sử dụng máy check-in các bạn làm giống Video sau, (video này của hãng hàng không Peach, các hãng khác các bạn làm tương tự): Ấn vào đây.

- các bạn mang vé đã in ra vào khu vực kiểm tra hành lý, đưa vé cho nhân viên tại đó, rồi bỏ hành lý lên khay cho nhân viên kiểm tra, bỏ thắt lưng và các đồ bằng kim loại mang trên người lên đó. Không mang bật lửa, nước uống(trong khu vực chờ có máy bán nước tự động các bạn có thể mua ở trong đó), các chất dễ cháy nổ, dao kéo, các vật sắc nhọn, các chất cấm...

- sau khi kiểm tra hành lý các bạn vào khu vực chờ, đến Gate, chờ nhân viên kiểm tra vé rồi tiến hành lên máy bay.


-Đối với những bạn có vé của ANA có chữ Skip( dịch vụ skip): Skip tạm hiểu là bỏ qua các bước trung gian, với những bạn có vé này sẽ có mã QR-Code đi kèm, các bạn không cần phải làm thủ tục check in, in vé nữa, mà các bạn có thể bỏ qua bước này đến thẳng khu vực kiểm tra hành lý của hãng rồi quét mã QR-Code vé sẽ được in ra, sau đó tiến hành vào phòng chờ và lên máy bay. chi tiết hướng dẫn tại đây(Tiếng anh).